Tổ KHTN tổ chức thành công cuộc thi "RUNG CHUÔNG VẢNG" Năm học 2017-2018

Chủ nhật - 04/02/2018 22:12 | Số lượt xem: 169
Năm học 2017-2018, Trường THCS Hưng Đồng đẫ tổ chức thành công cuộc thi "RUNG CHUÔNG VÀNG"
Trao thưởng

Năm học 2017-2018, trường THCS Hưng Đồng đã tổ chức rất thành công cuộc thi “Rung chuông vàng” lần đầu tiên vào ngày 18/10/2017. Đây là cuộc thi được tổ chức có quy mô, bài bản, nhằm thúc đẩy có hiệu quả phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh và là một trong những hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp góp phần nâng cao trình độ hiểu biết ở tất cả các lĩnh vực cho các em học sinh.Đặc biệt sân chơi đã tạo cơ hội cho học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kĩ năng tư duy logic và xử lý tình huống giúp các em giao lưu học hỏi thêm kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và những hiểu biết xung quanh cuộc sống.Tham gia cuộc thi có 120 học sinh đến từ 12 chi đội. Các em phải trả lời 30 câu hỏi. Có 10 thầy cô giáo trong đội cứu trợ sẽ trợ giúp để cứu các em học sinh sau những câu trả lời chưa chính xác. Sau khoảng thời gian rất ngắn, các thầy cô đã đưa được 10 quả bóng về đích. Đây cũng là kết quả mà các thầy cô đã đưa toàn bộ học sinh bị loại trở lại sàn thi đấu. Kết thúc cuộc thi em Nguyễn Thị Huyền (lớp 9A) giành giải quán quân và em Hồ Thị Hồng ( lớp 8B) đạt giải á quân. Điều quan trọng, sân chơi này các em không những thi đấu với các bạn mà còn thi đấu với chính bản thân mình. Mỗi câu trả lời đúng là sự hiểu biết và tích lũy kiến thức của rất nhiều các lĩnh vực. Với sự lo lắng, hồi hộp và những quyêt định dứt khoát, các em đã trả lời các câu hỏi, đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà cuộc thi “Rung chuông vàng” mang lại, giúp các em tự tin, bản lĩnh, bộc lộ trí tuệ của mình. Em Hồ Thị Hồng ( lớp 8B) cho biết tham gia cuộc thi em và các bạn được trải nghiệm những kiến thức từ sách giáo khoa, kiến thức tự nhiên và xã hội, là dịp để các em cọ xát, xử lý tình huống nhanh hơn, tự tin và quyết đoán.Cuộc thi diễn ra rất hào hứng và sôi nổi. Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của mình. “ Rung chuông vàng” đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức theo định kỳ để học sinh có cơ hội tranh tài với nhau. Đây cũng chính là hình thức giáo dục có hiệu quả nhằm tăng tính chủ động, tiếp thu kiến thức, góp phần phát triển toàn diện cho các em.Kết thúc hội thi, vẻ say sưa hào hứng có pha chút tiếc nuối còn đọng lại trên từng khuôn mặt của các em khi chưa được rung chuông. Cuộc thi “ Rung chuông vàng” năm 2017 đã gặt hái được nhiều thành công, thực sự để lại nhiều dấu ấn sâu sắc đối với các em. Điều này hứa hẹn trong thời gian tới tiếng chuông sẽ còn vang xa hơn nữa dưới mái trường THCS Hưng Đồng thân yêu.

Hình ảnh đội cứu trợ của em

Học sinh đang say sưa làm bài