HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỀ PHỔ BIẾN, TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ hai - 17/09/2018 11:37 | Số lượt xem: 84
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỀ PHỔ BIẾN, TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch năm  học 2018-2019, Vào sáng ngày 15/09/2018, trường THCS Hưng Đồng- Thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục, tuyên truyền luật  An toàn giao thông đường bộ cho Cán bộ giáo viên và toàn thể các em học sinh. Trong hoạt động ngoại khóa có anh Phan Viết Hùng, chị Nguyễn Y Phụng ở Đội cảnh sát công an Thành phố Hà Tĩnh tham gia phổ biến luận An toàn giao thông.

Mở đầu  hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp về  tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông, anh Phan Viết Hùng trình bày thực trạng của tình hình An toàn giao thông trong cả nước. Với nội dung lên lớp đầy kinh nghiệm anh đã trình bày những vụ tai nạn tàn khốc, để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và người thân của những nạn nhân tham gia giao thông.

Phần thứ hai là phần nhận biết các biển báo giao thông, với khả năng trình bày đầy trang nghiêm và thu hút học sinh, anh Phan Viết Hùng đã gửi tới học sinh biết phân biệt 5 nhóm biển báo trong luật giao thông đường bộ.

Sau phần phổ biến nhận biết các biển báo là phần phổ biến luật An toàn giao thông. Trong phần này anh đã nhấn mạnh việc đi xe máy điện, xe đạp điên, và quy định đội mũ bảo hiểm đối với lứa tuổi học sinh trung học cơ sở.

Cuối cùng là phần câu hỏi về luật An toàn giao thông, các em học sinh được trả lời những câu hỏi trực tiếp về hiểu biết kiến thức luật An toàn giao thông và các tình huống giao thông. Phần này các em hăng say trả lời các câu hỏi để nhận được những phần quà có ý nghĩa từ phía chương trình, từ các anh chị của Đội cảnh sát Thành phố Hà Tĩnh.

Trong thời gian ngắn, nhưng hoạt động  Giáo dục và tuyên truyền luật An toàn giao thông đã đưa lại hiệu quả thiết thực cho thầy trò trường THCS Hưng Đồng. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Phan Thị Tâm Tư- hiệu trưởng nhà trường nói lời cảm ơn các đồng chí  trong Đội cảnh sát công an Thành phố Hà Tĩnh. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Hưng Đồng thực hiện tốt luật An toàn giao thông.

* Một số hành ảnh trong hoạt động: