CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KĨ NĂNG CHO HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2018-2019.

Thứ ba - 02/10/2018 11:22 | Số lượt xem: 19
               Được sự cho phép của của Ban giám hiệu trường THCS Hưng Đồng, Chiều ngày 02/10/2018, Tổ khoa học tự nhiên phối hợp với Liên đội nhà trường tổ chức Chuyên đề giáo dục kĩ năng cho học sinh lớp 6. Về tham dự chuyên đề có cô giáo Phan Thị Tâm Tư- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đức Nam- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ các em học sinh khối 6.

( Toàn cảnh chuyên đề giáo dục kĩ năng cho học sinh)
               Mở đầu chuyên đề, thầy giáo Nguyễn Ngọc Kiệm tổ chức các hoạt động tập thể bằng các trò chơi vận động rất sôi nổi. Phần khởi động này đã để lại nhiều hứng thú và ấn tượng cho các em học sinh.

( Hình ảnh các em tham gia các trò chơi khởi động)
               Trong chuyên đề này, cô giáo Phạm Thị Song Hương hướng dẫn các em rèn luyện kĩ năng " Nói lời xin lỗi và cảm ơn". Bằng những hoạt động thực tiễn gần gũi, thân thuộc với học sinh, chuyên đề đã đưa ra những tình huống dễ hiểu và những đoạn video ngắn gọn phù hợp với lứa tuổi học trò vừa giáo dục đạo đức, vừa hình thành kĩ năng sống cho các em học sinh.

( Cô giáo Phạm Thị Song Hương với các tình huống "Xin lỗi và cảm ơn".
               Thầy giáo Nguyễn Ngọc Kiệm rèn luyện cho các em kĩ năng tiếp nhận kiến thức bài dạy của thầy, cô giáo trên lớp. Trong phần này thầy giáo đã đưa ra những câu hỏi nhỏ nhằm gợi mở sự sáng tạo của học sinh trong quá trình xây dựng, tiếp thu bài ở lớp một cách hiệu quả.

( Thầy giáo Nguyễn Ngọc Kiệm hướng dẫn các em kĩ năng tiếp nhận kiến thức bài học ở lớp)
               Kết thúc chuyên đề, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Phan Thị Tâm Tư biểu dương thầy, cô giáo và các em học sinh tích cực tham gia chuyên đề. Cô Phan Thị Tâm Tư cũng yêu cầu các tổ chuyên môn cùng phối hợp với các tổ chức như Chi đoàn , Liên đội nhà trường tổ chức nhiều chuyên đề thiết thực như vậy. Chuyên đề tuy ngắn gọn nhưng mang lại hiệu quả cao, rèn luyện và giáo dục được nhiều kĩ năng sống cho các em học sinh.

* Một số hình ảnh trong hoạt động chuyên đề: