Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

HỘI CHỢ TUỔI THƠ

Thứ năm - 04/01/2018 16:27 | Số lượt xem: 318
Trường THCS Hưng Đồng đã tổ chức thành công " Hội chợ tuổi thơ" năm 2017
Một số hình ảnh của hội chợ

“Hội Chợ xuân 2018 – Chia sẻ, kết nối yêu thương”. Nhằm tạo sân chơi trải nghiệm, giúp học sinh hiểu thêm về những phong tục truyền thống của dân tộc và giáo dục các em lòng nhân ái, biết quan tâm chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Ngày 04/01/2018, Trường THCS Hưng Đồng thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Hội chợ chào xuân 2018 – Chia sẻ, kết nối yêu thương”. Hội chợ diễn ra trong khuôn viên nhà trường, đã mang đến rất nhiều các hoạt động phong phú và độc đáo, đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc; thu hút rất đông các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia. Đặc biệt là sự có mặt của các Thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhà trường. Hội chợ xuân với 12 gian hàng đến từ 12 lớp. Các gian hàng được trưng bày một cách khéo léo, trang trí đẹp mắt, tái hiện hình ảnh chợ xuân thực thụ. Sự sáng tạo trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh thật tuyệt vời! Mỗi gian hàng có một sự hấp dẫn khác nhau. Với nhiều món ăn đa dạng như: Bánh khoai, xôi giò, xúc xích, bánh đa và rau cũ quả....Bên cạnh các gian hàng ẩm thực còn có các gian hàng bán đồ lưu niệm do chính tay các em thiết kế và tạo nên. Chợ xuân ở trường em như một hoạt động ngoại khóa, thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Ngắm nhìn các em học sinh với vẻ mặt hồ hởi, náo nức khi được góp một phần công sức mình đã đem lại niềm vui và thành công cho phiên chợ. Không chỉ có các em học sinh, đông đảo phụ huynh cũng cùng đến tham gia “đi chợ” góp phần tạo nên bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt. Giản dị mà sâu sắc, “Hội chợ chào xuân 2018 – Chia sẻ, kết nối yêu thương” của Trường THCS Hưng Đồng thành phố Hà Tĩnh mang ý nghĩa giáo dục, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn các em học sinh, từ đó vun đắp và gieo vào trái tim các em tình yêu quê hương, đất nước, con người và luôn biết hướng về nguồn cội… Phiên chợ đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của các em học sinh. Trong lòng các em lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong chờ của các em chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với nhà trường bởi nó đã để lại ấn tượng sâu đậm, một sự trải nghiệm thú vị, tuyệt vời đối với các em học sinh.

Tác giả bài viết: Phan Thị Tâm Tư